Tin tức

Phụ nữ hút thuốc dễ bị viêm khớp dạng thấp

Các nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska và Bệnh viện Đại học Karolinska, Stockholm cho biết khi phân tích dữ liệu thu thập được từ 34.000 phụ nữ đang hút thuốc hoặc đã từng hút thuốc có độ tuổi từ 54-89 ở Thụy Điển thì có tới 219 người bị bệnh viêm khớp dạng thấp.

HỢP TÁC HỮU NGHỊ VIỆT NAM - EU

Trong những năm qua, quan hệ Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) đã có những phát triển tích cực và toàn diện, đặc biệt, việc hai bên ký chính thức Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện (PCA) và khởi động đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) tháng 6/2012. Đây là những bước phát triển quan trọng, tạo cơ sở vững chắc để thúc đẩy quan hệ Việt Nam – EU phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và thiết thực.

Chẩn Đoán Di Truyền Khi Cấy Ghép (PGD)

Theo các nguồn thống kê đáng tin cậy cho thấy, tỷ lệ thai nhi dị dạng trong những năm gần đây lên tới 2,7% trong tổng số ca sinh và ngày càng có su hướng tăng đứng đầu là các dị tật ở hệ thần kinh, đầu, mặt, cổ, tiếp theo là dị tật vùng bụng và dị tật hệ xương - chi. Dị dạng thai nhi thường xảy ra với người mẹ vào ba tháng đầu thai nghén.

Triển vọng về vaccine ngừa cúm gia cầm ở người

Theo Reuters, kết quả thử nghiệm ở người cho thấy một loại vaccine thử nghiệm phòng cúm gia cầm cho kết quả tốt. Quan trọng hơn là vaccine này sử dụng công nghệ mới có thể sản xuất hàng triệu liều rất nhanh chóng.

Kiến thức hỗ trợ sinh sản

Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (Assisted Reproductive Technologies) bao gồm những kỹ thuật điều trị vô sinh trong đó có chọc hút trứng và đem trứng ra ngoài cơ thể. Theo phân loại của nhiều trung tâm trên thế giới, thụ tinh nhân tạo – bơm tinh trùng vào buồng tử cung không được xếp vào các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.Kỹ thuật làm mỏng hoặc làm thủng màng trong suốt bên ngoài phôi đã ra đời, giúp phôi dễ thoát ra ngoài và làm tổ vào tử cung hơn. Nhờ đó giúp cải thiện tỉ lệ thành công khi làm thụ tinh trong ống nghiệm.

CHÀO ĐÓN BÁC SỸ Y KHOA DR. IVAN REICH

Bác sỹ Ivan Reich là chuyên gia lĩnh vực sản khoa, ông đã làm việc trong lĩnh vực này trên 20 năm tại châu Âu, ông là trưởng khoa Phụ Sản, trường đại học Charle, cộng hòa Séc.

HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ TIẾN BỘ MỚI TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH

Ngày 17/03/2014 tại bệnh viện Bạch Mai diễn ra hội thảo quốc tế với nội dung: Tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị vô sinh do bệnh viện Bạch Mai và trung tâm Phụ sản Quốc tế IHC phối hợp tổ chức. Tại buổi hội thảo này, các chuyên gia hàng đầu về điều trị vô sinh đến từ hiệp hội bác sỹ sản khoa EU cùng các chuyên gia trong nước sẽ trình bày các báo cáo các tiến bộ mới về phương pháp điều trị vô sinh.
Bếp từ cao cấp Lò nướng Lò nướng Hafele Lò nướng Bosch Lò nướng Fagor Bếp từ Hafele Bếp từ Bosch Bếp từ Fagor Bếp từ nhập khẩu cầu thang Đá hoa cương Cột đá hoa cương Cột đá hoa cương mua Đá hoa cương Thuê tool Thuê tool liên minh