Home>Tin tức>Chẩn Đoán Di Truyền Khi Cấy Ghép (PGD)

Chẩn Đoán Di Truyền Khi Cấy Ghép (PGD)

Theo các nguồn thống kê đáng tin cậy cho thấy, tỷ lệ thai nhi dị dạng trong những năm gần đây lên tới 2,7% trong tổng số ca sinh và ngày càng có su hướng tăng đứng đầu là các dị tật ở hệ thần kinh, đầu, mặt, cổ, tiếp theo là dị tật vùng bụng và dị tật hệ xương - chi. Dị dạng thai nhi thường xảy ra với người mẹ vào ba tháng đầu thai nghén.

Hiện nay, chưa có số liệu cụ thể và chính xác về mức độ ảnh hưởng của môi trường tới sức khỏe con người nhưng nhiều bằng chứng từ nguồn nước ô nhiễm, có tiếp xúc hóa chất độc hại và vệ sinh an toàn thực phẩm không bảo đảm cho thấy môi trường đang ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của các bà mẹ và em bé". 


Tuy nhiên, nguyên nhân khiến dị dạng thai nhi có những yếu tố liên quan như do di truyền, rối loạn nhiễm sắc thể, phụ nữ sử dụng thuốc không đúng cách trong lúc mang thai... Mặt khác, trong quá trình thai nghén, nguời mẹ mắc các bệnh do virus cúm, rubella cũng dẫn đến dị tật ở thai nhi. Ðặc biệt, thai phụ càng lớn tuổi càng sinh con dễ bị dị tật hơn. 


Để khắc phục giảm thiểu tỷ lệ di tật không mong muốn cho trẻ gây nên bởi nguyên nhân các yếu tố di truyền, công nghệ chuẩn đoán di truyền khi cấy ghép đã giúp xác định được chất lượng gen của phôi thai trước khi được đưa vào tử cung của người mẹ.

 

Thực Hiện Kiểm Tra PGD thế nào?

Khoảng ngày thứ ba, sau khi trứng đã được thụ tinh, bác sĩ sẽ loại bỏ một tế bào từ một phôi thai đang phát triển ở giai đoạn thứ 8. Tế bào sẽ được phân tích dưới kính hiển vi để tìm bệnh di truyền. Các bác sĩ sau đó sẽ chỉ cấy ghép phôi thai có chất lượng cao và không có bệnh di truyền vào tử cung người mẹ thay thế hoặc dự định. Nó an toàn và đáng tin cậy và không gây thiệt hại gì.

Các cặp vợ chồng có thể lựa chọn có hoặc không có một em bé với một căn bệnh di truyền. Cho đến cùng, điều này thực sự là một cách tốt để kiểm tra nếu bạn muốn và có thể chăm sóc cho một đứa trẻ sinh ra với một căn bệnh di truyền. Ngoài ra đây cũng là phương pháp có thể lựa chọn được giới tính cho phôi đối với các trường hợp bố mẹ có mong muốn xác định giới tính của phôi thai.

PGD Thử Nghiệm Chống Sẩy Thai

Thử nghiệm PGD là một cách rất tốt để tìm hiểu lý do tại sao một người phụ nữ có thể bị sẩy thai nhiều lần. Thông thường, phụ nữ bị sẩy thai nhiều có bất thường về di truyền hoặc nhiễm sắc thể trong phôi thai của họ. Các bác sĩ có thể kiểm tra phôi thai và cô lập những bất thường và cấy ghép phôi thai chỉ có chất lượng cao mà không có di truyền hay nhiễm sắc thể bất thường như vậy. Điều này cải thiện đáng kể cơ hội của bào thai. Nhiều phụ nữ đã trải qua thử nghiệm đã có thể có thai thành công. Điều này chắc chắn đây là là thử nghiệm tốt nhất một người phụ nữ có thể có nếu cô ấy đã sẩy thai nhiều lần. Thailand Surrogacy khuyên rằng cô nên thử nghiệm PGD về tế bào gốc của cô.

Sử Dụng Thêm Việc Thử Nghiệm PGD

Ngoài việc sử dụng thử nghiệm PGD cho sẩy thai, thử nghiệm này cũng được sử dụng ở những bệnh nhân có thụ tinh ống nghiệm trước đó nhưng thất bại, hình thành một đứa trẻ có một căn bệnh di truyền, ở phụ nữ có hội chứng buồng trứng đa nang ở phụ nữ có một lịch sử của buồng trứng bị kích thích quá độ khi đã có 2 hoặc 3 con cùng giới tính và muốn cân bằng gia đình của họ, và ở phụ nữ buồng trứng suy nhược hoặc mãn kinh sớm.

Những Tiến Bộ Trong Thử Nghiệm PGD

Gần đây, các nhà khoa học đã có những tiến bộ trong việc xét nghiệm PGD và bây giờ bác sĩ có thể thử nghiệm một số lượng lớn các tế bào để tìm sự bất thường trong việc di truyền hoặc nhiễm sắc thể trong phôi. Điều này thậm chí làm tăng thêm cơ hội có thai thành công. Ngoài ra, biết rằng tính chính xác của việc thử nghiệm là rất cao. Trong thực tế, nó thường vượt quá 98%.

Bác sĩ sản phụ khoa của chúng tôi sẽ ngồi lại với bạn và giải thích các điều kiện di truyền của mỗi phôi thai của bạn để bạn hiểu tốt hơn về sức khỏe và chất lượng và giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất khi cấy chúng vào tử cung của bạn hoặc vào tử cung của một người mẹ thay thế.

Các trung tâm IVF hàng đầu EU như ISCARE và Gyncentrum của bác sỹ IVAN Reich đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sử PGD để sàng lọc chất lượng gen và giới tính của phôi thai phục vụ nhu cầu của bệnh nhân về sinh con theo ý muốn.

Bếp từ cao cấp Lò nướng Lò nướng Hafele Lò nướng Bosch Lò nướng Fagor Bếp từ Hafele Bếp từ Bosch Bếp từ Fagor Bếp từ nhập khẩu cầu thang Đá hoa cương Cột đá hoa cương Cột đá hoa cương mua Đá hoa cương Thuê tool Thuê tool liên minh